Vingroup nhập cuộc dự án Vinpearl Cần Giờ

VINPEARL CẦN GIỜ: Vingroup nhập cuộc dự án Vinpearl Cần Giờ - TẬP ĐOÀN VINGROUP
TIN VỀ DỰ ÁN
Biệt thự Vinpearl Cần Giờ
Vinpearl Cần Giờ
Vinpearl Cần Giờ
Phối cảnh Vinpearl Cần Giờ

Thứ Sáu, 26 tháng 1, 2018

Vingroup nhập cuộc dự án Vinpearl Cần Giờ


Theo thông tin thực tế, dự án Sài Gòn Sunbay do công ty cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ chịu trách nhiệm thi công xây dựng dự án, tuy nhiên đã 15 năm qua mà dự án vẫn gần như dậm chân tại chỗ. Lý giải về vấn đề này ngoài việc chủ đầu tư không đủ năng lực triển khai dự án mà còn một vấn đề khác khiến giới chuyên môn phải e ngại về tính hiệu quả của dự án, bởi xét theo quy hoạch của dự án được xây dựng làm 4 khu LifeBay, BlueBay, HeartBay và Ecobay đều là những phân khu cao cấp cùng các hạng mục biển nội bộ và bãi tắm có sức chứa hàng ngàn khách du lịch. Tất cả quy hoạch đều hoành tráng nhưng cơ sơ hạ tầng giao thông không hoành tráng thì dự án khó mà thành công.

vinpearl can gio
Trước tình hình trên, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã rất nhiều lần hối thúc chủ đầu tư thực hiện dự án Sài Gòn SunBay Cần Giờ mà vẫn không có tín hiệu khả quan. Mới đây chính quyền UBND thành phố HCM đã đồng ý cho công ty CP tập đoàn Vingroup tham gia làm đối tác chiến lược xây dựng thực hiện dự án Vinpearl Sài Gòn SunBay Cần Giờ. Cụ thể, UBND thành phố chấp thuận cho chủ đầu tư nghiên cứu lập kế hoạch mở rộng thêm 480ha và 600ha ban đầu được phê duyệt.

Theo đó sau khi được chấp thuận chủ trương của UBND thành phố, tập đoàn Vingroup đã bắt tay vào xây dựng các bước tiếp theo của dự án, sớm đưa dự án đi vào hoạt động sớm nhất. Ngay sau khi tập đoàn Vingroup tham gia vào việc xây dựng dự án Vinpearl Cần Giờ đã có rất nhiều sự đổi thay, gần như đã sống lại rất nhiều so với thời gian trước. Tuy nhiên để thực hiện được dự án chắc chắn sẽ phải tốn kém rất nhiều kinh phí cho việc cải tạo môi trường, cảnh quan, nhất là việc đưa cát trắng từ miền trung về đây.

Nhận định của một số chuyên gia về dự án Vinpearl Sài Gòn SunBay Cần Giờ

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch hiệp hội BĐS thành phố Hồ Chí Minh nhận định, với một nhà đầu tư đầy tiềm lực về tài chính, kinh nghiệm cũng như sự uy tin như Vingroup thì tôi tin rằng dự án Vinpearl Cần Giờ sẽ được thực hiện bài bản, phát triển bền vững, chắc chắn nơi đây sẽ trở thành khu du lịch đẳng cấp nhất.

Ông Châu còn có lưu ý, để có được một bãi biển sạch, có thể tắm được thì chủ đầu tư cần phải có quá trình làm sạch kênh rạch, xử lý dòng cháy từ các vùng lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương… thì mới sử dụng được các bãi biển này.

Theo kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, rõ ràng dự án Vinpearl Sài Gòn SunBay Cần Giờ là một dự án lớn, để phát huy tính hiệu quả của dự án được thì hệ thống hạ tầng giao thông phải được phát triển đồng bộ. Theo phân tích của ông Sơn, nếu nhà nước phải bở vốn ra để đầu tư hạ tầng thì sẽ không có lợi, vì còn có rất nhiều lĩnh vực khác như: y tê, giáo dục…cần được ưu tiên về kinh phí hơn. Nếu được chủ đầu tư làm luôn hạ tầng rồi nhà nước khấu trừ vào giá thì hợp lý hơn.


Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

 
  • Vinhomes Ocean Park Vinhomes Ocean Park

  • Vinhomes Grand ParkVinhomes Grand Park

  • Vinhomes Gia LâmVinhomes Gia Lâm

  • Vinhomes Smart CityVinhomes Smart City

Copyright © 2013 VINPEARL CẦN GIỜ